Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Phương pháp nấu rượu nếp
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Phương pháp nấu rượu nếp

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1default Phương pháp nấu rượu nếp on Tue Nov 29, 2016 4:05 pm

quocviet14

avatar
Active member
Active member
1 thức uống thơm ngon đã có bằng lâu đời và mang đậm chất truyền thống của ẩm thực Việt ấy chủ yếu là rượu nếp. cách nấu rượu nếp thơm ở mỗi nơi hay mỗi gia đình đều có các mẹo khác biệt, nhưng nhìn trông chung đã là rượu nấu thì cũng sẽ cần tuần tự từng bước mới ra được những giọt rượu nếp thơm nồng.
+++ Chia sẻ về 1 số cách nấu rượu nếp cẩm

Cách nấu rượu nếp cẩm đơn giản tại nhà

Nấu chín: Gạo nên đc ngâm sao cho rửa sạch chất bẩn bám phía bên ngoài hạt, bên cạnh đó khiến cho hạt gạo mềm, trương nở trợ giúp đơn giản cho giai đoạn nấu. Sau đấy cho gạo đã để ráo vào nồi rồi thêm nước & nấu chín. Lượng nước cho vào được tính toán sao cho cơm sau lúc nấu ko quá nhão cũng không bị ký sinh.

Làm nguội: nhằm mục đích cơm sau lúc được nấu chín nguội xuống mức nhiệt độ phù hợp thì cơm sẽ đc trải đều trên một bề khuôn mặt phẳng nhẵn & cũng rất hợp lí cho việc trộn bánh men rượu. Bánh men cực kỳ khó vận hành lúc nhiệt độ cơm cao. Theo hướng dẫn trên từng dòng men thì tỷ lệ bánh men rượu đc trộn vào bằng biện pháp bóp nhỏ và đc rắc thật đều lên bề da lớp cơm cũng sẽ khác biệt. để tiện dụng cho giai đoạn lên men rượu thì ta cần cho tất cả vào chum lớn & đậy nắp vào. nếu như cơm chưa nguội hẳn mà các bạn cho men vào thì men sẽ bị chết.
>>> Chia sẻ về một vài bình đựng rượu inox
Lên men: gồm các công đoạn vi sinh vật & quá trình sinh chất hóa học trong điều kiện yếm khí Chính vì nguyên nhân đó lên men rượu là 1 công đoạn xảy ra vô cùng lằng nhằng. quá trình lên men xảy ra ở mức nhiệt độ thường, trong thời giờ này có 3 quá trình hiện hữu song song với những mức độ khác biệt. Qua trình tăng sinh khối nấm men là quá trình diễn ra thứ 1. Nhờ có men glucoamylase & amylase trong nấm mốc mà quá trình đường hóa sinh có sựu phân cắt tinh bột thành đường. Đường vừa mới tạo ra trở thành thức ăn nhằm mục đích nấm men thực hiện công đoạn lên men rượu.
Sau hai ngày đầu lên men bạn có thể bổ sung vào khối lên men chút nước với tỷ lệ khoảng tầm nước:cơm tầm khoảng 3:1, rồi các bạn hãy đậy nắp và tiếp tục công đoạn lên men thêm khoảng tầm 3 ngày nữa.

Chưng cất: sao cho thu đc rượu thành phẩm thì ta cũng sẽ tiến hành công đoạn chưng cất sau lúc công đoạn lên men kết thúc.
quá trình chưng cất rượu nhằm mục đích tách kem rượu và nước có nhiệt độ sôi khác nhau. bởi vì rượu dễ bốc bay hơn nước cần trong quá trình chưng cất rượu cũng sẽ tách khỏi nước. hợp chất lên men sẽ được đun sôi khi tiến hành quá trình chưng cất & hơi bay qua ông dẫn sẽ được làm lạnh từ phương thức cho qua bồn nước ngưng tụ. Theo thời giờ chưng cất thì nồng độ rượu cũng sẽ giảm dần & thu đc hỗn hợp rượu trong suốt có mùi thơm đặc trưng. sao cho làm ra rượu có nồng độ cao thấp khác biệt tùy vào đề xuất của người dùng thì trong giai đoạn chưng cất ta có thể tiến hành tạo trộn các dòng rượu thu đc.
=> Xem thêm về những cách làm cơm rượu
Thành phẩm
Rượu sau khi chưng cất đc cần có mùi thơm nồng, uống vào thấy êm êm & tê đầu lưỡi, bạn không nên uống rượu ngay lúc vừa ra lò mà phải đổ vào chum sành sao cho khoảng tầm 1-2 tháng rồi vừa uống, về cơ bản rượu càng nhằm lâu uống càng ngon.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum