Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Ngon mê lý với bánh đa cá Thái Bình
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Ngon mê lý với bánh đa cá Thái Bình

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1default Ngon mê lý với bánh đa cá Thái Bình on Thu Mar 09, 2017 10:18 pm

alibaba12

avatar
Active member
Active member
Món bánh đa không còn xa lạ gì với mọi người nữa nhưng tại làng quê Quỳnh Côi, Thái Bình món bánh đa đã được người dân nơi đây chế biến thành món đặc sản khó quên trong lòng du khách.

Bạn đã quá chán ngán với những món hải sản như tôm hay cua khi mua tại những cơ sở bán cua hoàng đế tại tphcm, mực của những vùng biển. Thì đến với Thái Bình bạn hãy thưởng thức món ăn dân dã mà độc đó của làng quê Quỳnh Côi. 

Bánh đa cá là món ăn gắn liền với đời sống của người dân Quỳnh Côi, tại một thị trấn nhỏ ở tĩnh Thái Bình.


Đến với nơi đây người ta dễ dàng thấy được nhiều quá ăn bày bán món bánh đa cá nổi tiếng này. Nguyên liệu để làm nne món này chính là những con cá rô đồng có sẵn trong những cánh đồng ruộng mênh mông. Cá rô đồng có màu vàng rượm ở vùng đất có đất sét màu đỏ, cá rô thường sinh sôi nảy nở vào tháng 3 hàng năm. Những con cá này ăn hóa lua nên thịt trở nên rất béo và thơm, người dân nới đay thường ra đồng bắt cá rô về chế biến món ăn trong gia đình.

Món bánh đa cá này cũng vậy cũng làm được từ những con cá tươi ngon. Cá được làm sạch, lóc đi phần thịt nạc, tách bỏ xương, đem thái thành miếng, ướp với chút nước măm tươi ngon, tiêu bột và nước cốt nghệ. Để có được hương vị tươi con người dân ở đây thường dùng nghệ tươi giã nhuyễn để ướp chứ không phải bột nghệ làm sẵn ở ngoài chợ. Cá được tẩm gia vị để thấm, khi  xong lại được đem lên vỉ nướng cho chín tới và thơm, làm cho mặt ngoài của thịt se lại sau lại bỏ ra khỏi vỉ đem đi chiên vàng. Còn phần đầu và xương có thể đem ninh để lấy nước nấu canh, nước dùng sẽ có vị ngọt đậm đà từ xương cá.


Cá được chế biến được dùng làm bánh đa hoặc chá, nước dùng cho thêm gia vị chanh, ớt, mùi tầu, thì là, rau răm. Bánh đa được dùng chung nước canh được làm từ gạo chiêm mùa trước, sởi phải mỏng, mịn và  thì món bánh đa cá mới ngon. Món bánh đa cá luốn hấp dẫn khách qua đường cũng như du khách bốn phương khi đến Thái Bình.

Món này có vị giòn của cá rán, có vị hơi mằn mặn của nước dùng, mùi hăng của thì là và húng bạn hà… cùng những sợi bánh đa dai mềm lưu lại đầu lưỡi làm bạn thêm mê mẫn. món ăn bình dị này sẽ làm bạn thích thú hơn so với những món tôm-mua tôm hùm alaska nhàm chán. Ngồi thưởng thức món bánh đa cá này vừa nghe được những câu chuyện bình dị đời thường trong cuộc sống của người dân nới, bạn sẽ cảm thấy yên ả và thanh bình biết bào như cái tên của vùng đất nơi đây vậy không còn thấy sự vội vã và ồn ào nới đô thị.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum