Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Nguyên tắc sử dụng bếp điện từ hồng ngoại
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Nguyên tắc sử dụng bếp điện từ hồng ngoại

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

phuongcapri12

avatar
Active member
Active member
Hầu hết các gia đình đều dùng bếp điện từ hồng ngoại. Nó đã trở thành vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình chúng ta. Để sử dụng bếp điện từ hồng ngoại được lâu bền, bạn cần tuân theo những nguyên tắc sử dụng đúng cách. Dù là những thương hiệu cao cấp và có chất lượng tốt nhưng nếu như bạn chọn nồi nấu không tương thích thì hiệu quả nấu nướng cũng bị hạn chế, nhiều khi còn gây ra những vấn đề hỏng hóc cho bếp điện từ kết hợp hồng ngoại chính hãng.
 
 
Vùng nấu từ, phải chọn những nồi nấu có đáy hút nam châm làm bằng chất liệu sắt hoặc inox có từ tính cao. Vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ hồng ngoại mặc dù có sự tương hợp với tất cả các loại nồi nhưng để bếp được an toàn cũng như cho hiệu suất nấu cao thì bạn cũng không nên sử dụng loại làm bằng chất liệu nhôm vì chất liệu này làm cho nồi hấp thụ nhiệt nhanh, rất dễ bị cháy thức ăn khi đun nấu.
 
Lựa chọn vùng nấu của bếp điện từ kết hợp hồng ngoại  phù hợp với kích cỡ nồi nấu không chỉ mang lại hiệu quả nấu ăn nhanh mà còn tiết kiệm điện năng.
 
Dưới đây là bảng tiêu chuẩn giữa đường kính vùng nấu và kích cỡ tối thiểu của xoong nồi.
 
 
Hướng dẫn vệ sinh bếp điện từ hồng ngoại
 
Khi đun nấu xong, vùng mặt kính của bếp điện từ hồng ngoại không quá nóng nên thức ăn khó có cơ hội đóng két lại trên mặt kính nên việc vệ sinh bếp điện từ hồng ngoại cũng đơn giản hơn. Ta chỉ cần thực hiện một số những thao tác lau chùi đơn giản là có thể làm sạch. Nên thực hiện một cách nhẹ nhàng để không làm trầy xước mặt kính.
 
Do nhiệt độ mặt kính rất cao trong quá trình đun nấu và kể cả sau khi nấu, do đó thức ăn thường dễ bám lại, khó vệ sinh hơn so với vùng nấu từ. Để an toàn, bạn nên vệ sinh bếp khi chưa nguội hẳn khi mà thức ăn còn chưa khô cứng lại, như vậy sẽ dễ vệ sinh hơn. Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng xịt lên mặt kính và lau lại bằng khăn mềm. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dao cạo để loại bỏ chúng.
 
Lưu ý: tuyệt đối không được sử dụng các loại hóa chất có tính ăn mòn cao, hay dội trực tiếp nước lên bề mặt của bếp điện từ hồng ngoại.

Việc áp dụng nguyên tắc trên không chỉ nâng cao hiệu suất nấu nướng, tiết kiệm lượng điện tiêu thụ hàng tháng mà còn giúp cho bếp điện từ đồng hành với người dùng lâu hơn.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]